Trường Trung cấp Y – Dược Phạm Ngọc Thạch được thành lập theo quyết định số149/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Địa chỉ: Cơ sở 192 Đức Giang, Long Biên, Hà Nội 

                  và khu Giảng đường B3 Đại học Y Hà Nội – Tôn Thất Tùng – Đống Đa, Hà Nội
- Tel (04) 3655.7855- (04) 36521818         Tel/Fax: (04) 3655.7855
- Email: phạmngocthach192@gmail.com      – Website: yduocpnt.edu.vn

Các hoạt động trọng tâm:

- Mục tiêu hoạt động của nhà trường là phấn đấu trở thành một đơn vị giáo dục, đào tạo mẫu mực uy tín của Thủ đô, cung cấp cho xã hội nhân lực lao động chất lượng trình độ trung cấp được đào tạo chuyên ngành y tế hoặc lĩnh vực công nghệ, kinh tế.

Trường trung cấp y dược Phạm Ngọc Thạch

Trường trung cấp y dược Phạm Ngọc Thạch

Tổ chức đào tạo chính quy nguồn nhân lực y tế có chuyên môn và tay nghề ở trình độ trung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời kỳ đối mới, phát triển và hội nhập; Liên kết hợp tác đào tạo với các trường Cao đẳng, Đại học trong nước và quốc tế để đào tạo điều dưỡng, dược sĩ cao đẳng, các kỹ thuật viên y học và các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ, kinh tế khác; Tăng cường đầu tư nguồn lực (nhân lực, tài lực, vật lực) đảm bảo đúng Quy chuẩn đào tạo trung học chuyên nghiệp, đồng thời tạo môi trường thực hành thực tế phù hợp để học sinh có điều kiện nâng cao tay nghề chuyên môn và rèn luyện y đức, có khả năng hành nghề độc lập ngay sau khi ra trường. Ngoài ra, nhà trường còn tạo ra những cơ hội thuận lợi để hoc sinh có thể được tư vấn, được giao lưu, tiếp xúc trực tiếp với các tổ chức, cơ sở có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lao động y – dược trong nước và quốc tế. – Qui mô đào tạo hàng năm của trường là từ  1000 – 1200 học sinh.

- Đối tượng và phạm vi tuyển sinh là các học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc tương đương) trên cả nước.

- Thời gian nhận hồ sơ đăng ký TS các ngành đào tạo của trường liên tục từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm.

- Các ngành đào tạo: gồm có

Ngành đào tạo mũi nhọn:

Điều dưỡng đa khoa (chính quy 2 năm);

Điều dưỡng cộng đồng (chính quy 2 năm);

  Y sĩ đa khoa (chính quy 2 năm);

  Dược sỹ trung học  (2 năm);

KTV Dược (VHVL–18 tháng ); Dược tá (chính quy 1 năm)

                                              Ngành đào tạo chuyên khoa (2 năm): KTV Vật lý trị liệu; KTV Phục hình răng; KTV Phục hồi chức năng; 

Liên kết đào tạo với các trường  Đại  học, Cao đẳng ,. … theo nhu cầu trong nước và hợp tác quốc tế

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên:  là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ – dược sỹ chuyên khoa I – II… tâm huyết, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn và sư phạm được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế, có nhiều năm kinh nghiệm về công tác quản lý giáo dục cũng như giảng dạy thực tế tại các cơ quan quản lý Nhà nước và các trường công lập – thế mạnh của trường. Bên cạnh đó, trường còn thu hút được hàng trăm các cộng tác viên là các giáo viên và chuyên gia được chọn lọc từ các trường cao đẳng, đại học và  các học viện hàng đầu và từ các cá nhân ưu tú am hiểu về các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, sẵn sàng hợp tác với các cán bộ và giáo viên khi nhà trường có yêu cầu tham gia.

- Điều kiện CSVC, TTB: Nguồn lưc tài chính được huy động tập trung đầu tư xây dựng trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất, mua sắm phương tiện, trang thiết bị mới tiên tiến, hiện đại phục vụ dạy – học chất lượng và đáp ứng qui mô đào tạo của trường. Hiện nay, nhà trường có 2 cơ sở đào tạo, trong đó cơ sở 192 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội được xây dựng mới khang trang, có hệ thống phòng học với các trang thiết bị dạy học đúng quy chuẩn. Đó là khu nhà 4 tầng , diện tích sàn: 1900 m2, gồm 10 phòng học lý thuyết, 01 phòng tin học, 01 phòng đọc thư viện, 01 phòng họp, hội thảo; khu nhà 2 tầng, diện tích sàn: 500 m2 gồm 10 phòng thực hành, 01 phòng Giáo viên và 04 phòng hiệu bộ. Trường có cảnh quan môi trường sư phạm chuẩn mực, sân trường rộng phục vụ cho tập luyện môn học GDTC và GDQP. Thư viện của trường có nhiều tài liệu phong phú, nhiều đầu sách chuyên môn và giáo trình các môn học tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên và học sinh tham khảo phục vụ cho nhiệm vụ dạy -  học, nghiên cứu khoa học… Đảm bảo cho học sinh có đầy đủ tài liệu học tập trong quá trình đào tạo tại trường.

- Các cơ sở Thực hành chính: nhà trường đã liên kết hợp tác đào taọ với các cơ sở Thực hành  thực tế chính như Bệnh  viện, Nhà  thuốc , Doanh nghiệp  và  Công ty Dược phẩm… tuyến Trung ương, Thành phố, hay Trung tâm Y tế  quận /huyện  và  Trạm Y tế xã/phường để học sinh  đến rèn luyện, nâng cao tay nghề chuyên môn thực tế.

- Văn bằng: Học sinh Tốt nghiệp được nhà trường cấp Bằng Tốt nghiệp tương ứng Chương trình đào tạo. Bằng Tốt nghiệp do trường cấp là bằng quốc gia. Bằng TCCN được xét  liên thông học Cao đẳng , Đại học theo quy định của Bộ GD & ĐT. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp tại các cơ sở, đơn vị  y  tế, doanh nghiệp y – dược  trong nước và xuất khẩu lao động.

Nguồn : yduocpnt.edu.vn

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh thoat vi dia dem từ kinh nghiệm dân gian!