Trường trung cấp y dược Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3212/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ngày 15 tháng 8 năm 2007. Trường là cơ sở trung cấp chuyên nghiệp, nghành Y – Dược, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân và được sở giáo dục – đào tạo Hà Nội trực tiếp quản lý.

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG.
Đào tạo người nhân viên y tế (Điều dưỡng Trung cấp và Dược sỹ Trung cấp), có trìng độ Trung cấp, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe của người bệnh, có kiến thức, có kỹ năng thực hành cơ bản thành thạo, có đủ sức khỏe, không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

II. CHƯƠNG TRÌNH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO.
- Trên cơ sở khung của Bộ Giáo duc – Đào tạo và Bộ y tế, nhà trường có điều chỉnh cho phù hợp với thực tế nhu cầu xã hội, Cụ thể: Tinh giản lý thuyết, tăng cường thời lượng thực hành, nâng cao kỹ năng tay nghề cho học sinh, đảm bảo thời lượng thực hành đạt từ 65 đến 70% tòan khóa học.
- Thời gian đào tạo: 24 tháng
- Sau khi tốt nghiệp học sinh được cấp bằng Trung cấp chính quy của Bộ – Giáo dục và Đào tạo: Được tuyển dụng vào các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập, được học liên thông lên Đại học, nếu có nhu cầu và đủ điều kiện theo quy chế của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

III. ĐÔI NGŨ GIÁO VIÊN:
Tổng số giáo viên của trường đến nay là 160 GV. Giáo viên có trình độ sau đại học 40. Đại học 98, Cao đẳng và Trung cấp 22. Nhiều giáo viên có thâm niên giảng dạy 30 – 40 năm trong các trường công lập.

IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT:
Nhà trường có cảnh quan sư phạm phù hợp với 13 phòng lý thuyết đủ tiêu chuẩn, 14 phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị của Bộ Y tế quy định để giảng dạy cho học sinh Điều dưỡng và Dược học tập tai trường.
Ngoài ra trường còn 1 số các cơ sở ngoài trường gồm: 8 bệnh viện lớn của Trung ương và Hà Nội (BE, BV Xanh Pôn, BV Thanh Nhàn…), các cơ sở kiểm nghiệm sản xuất và kinh doanh Dược tại Hà Nội, các trạm y tế xã, phường của huyện Từ Liêm và quận Tây Hồ và các đơn vị khác đảm bảo cho học sinh của trường thực tập có chất lượng trong thời gian học tập tại trường.

V. MÔT SỐ KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA TRƯỜNG.
- Quy mô của trường trên 2000 học sinh ( 9 năm 2009), hàng năm tuyển sinh 700 – 900 HS/năm. Trường đã tổ chức tốt nghiệp cấp bằng cho trên 1200 HS. Nhà trường được biết nhiều học sinh ra trường đã được tuyển dụng vào các đơn vị y tế trong và ngoài công lập.
- Các tổ chức Đòan thanh niên CS Hồ Chí Minh, Công đòan Nhà trường đã hoạt đông, hỗ trợ đắc lực cho việ giảng dậy học tập và rèn luyện của học sinh, đảm bảo chất lượng đào tạo ngày càng tốt hơn.
- Với 4 năm hoạt động của trường. Trường trung cấp Y – Dược Hà Nội đã là một địa chỉ đào tạo nhân lực y tế ngòai công lập tin cậy của phụ huynh và học sinh Hà Nội cũng như các tỉnh trong vùng.

Cơ sở đào tạo: Tổ 3, Cụm 5, Phường Phú Thượng, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Điện Thoại: (+84). 0435147980 * Fax: (+84). 0435147980

Email: info@yduochanoi.com

Thông tin tuyển sinh năm 2012 của trường trung cấp Y Dược Hà Nội

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh thoat vi dia dem từ kinh nghiệm dân gian!